สุขสันต์วันสงกรานต์ สวัสดีปีใหม่ไทย อวยพรให้ทุกคนสุขใจ เดินทางปลอดภัย สนุกสนานกับครอบครัวค่ะ
 
 
 
ข้าวไรซเบอรี ข้าวเพื่อคนรักสุขภาพ สินค้าเด่นของ อบต.ป่าอ้อ
 

     ข้อมูลผลการวิจัย ข้าวหอมนิลปรับปรุง (RB 1) (ไรซเบอรี่)
โครงการบูรณาการเทคโนโลยีชีวภาพในการสร้างพันธุ์ข้าว เพื่อเพิ่มมูลค่าและคุณค่าสูง
สนับสนุนโดย สำนักคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ

- เป็นข้าวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง, มีดัชนีน้ำตาลปานกลาง-ต่ำ มีโฟเลตสูง, สารสกัดจากรำข้าวมีผลการยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็ง
- ปริมาณอะมัยโลส                                       17%
- ดัชนีน้ำตาลในข้าวกล้อง                             62
- เบต้าแคโรทีนในข้าวกล้อง                         63 ug/100g
- โฟลิค แอซิคในข้าวกล้อง                          48.1 ug/100g
- แกมม่าโอไรซานอลในข้าวกล้อง             462 ug/g
- ธาติเหล็กในข้าวกล้อง                               13-18 mg/kg
- วิตามิน  * * *  ในข้าวกล้อง                              678 ug/100g
- สารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในน้ำ(ACW)47.5 mg oscorbic ocid epuivolent/100g
- สารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในน้ำมัน(ACL)33.4 mg trolx epuivolent/100g
  

เขียนโดย   คุณ กลุ่มผลิตข้าวอินทรีย์ครบวงจร

วันที่ 2 ธ.ค. 2556 เวลา 12.19 น. [ IP : 182.53.105.61 ]  
 
 

   แปลงนาข้าว ไรซเบอรี่ อินทรีย์                    

เขียนโดย   คุณ กลุ่มทำนา

วันที่ 26 ธ.ค. 2556 เวลา 13.09 น. [ IP : 182.53.106.235 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบไฟล์  
ขนาดไฟล์ไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
 
  กรุณากรอก ตัวอักษรหรือตัวเลข ตามภาพด้านบน
 
 
 
 
[1]